090913 – “April Snow”

Standard

“Em thích mùa gì nhất?”

“Em thích mùa xuân!”

[..]

“Em cũng thích tuyết”

“Vậy thì tuyết sẽ rơi vào mùa xuân…”

“Thật không?…”

Anh đi với em, chậm chạp qua những con đường yên ả sắc đông lạnh buốt, những con phố vắng tênh mông lung, những hạt cát dài cuộn dưới bàn chân khi hai người ấy dạo bước bên bờ biển, chậm rãi và dịu dàng.

Chàng trai mang vẻ đẹp lãng tử, hiền hòa, trầm tĩnh và đáng tin tưởng. Ai thấy anh cũng sẽ bị sự dịu dàng đó làm cho xao xuyến lòng… Đôi mắt một mí buồn rười rượi, sống mũi cao và chiếc kính trắng tinh anh, ai nói anh không phải bạch mã hoàng tử của tất cả con gái? Cô gái lại có nét ngây thơ, ngại ngùng trong sáng vô cùng. Vẻ đẹp đó, ngọt ngào như đóa hồng trắng. Khi đôi mắt cô nhìn anh, cô ngại ngần, nhưng bao nhiêu thứ đang ẩn chứa bên trong cô, bao nhiêu tình yêu chưa dám nở rộ?

Xem phim cứ nghĩ mọi chuyện sẽ cứ dịu dàng, nhẹ nhàng, chậm rãi… Hai người sẽ đến được với nhau, yêu nhau bằng chính sự trong sáng và dịu dàng của nhau, sẽ chỉ nắm tay nhau đi trên con đường dài và rộng lắm, và sẽ ôm nhau ngọt ngào mà thôi. Nhưng khi họ trải qua những rung cảm thể xác ấy cùng nhau, nó làm người xem bất ngờ choáng váng. Dù cảm xúc ấy cũng nhẹ nhàng, truyền cảm và yêu thương sâu sắc… từng cái chạm nhẹ khuôn mặt nhau, từng ánh mắt say đắm nhìn nhau, của sự tương phản làn da màu đồng và sắc trắng tinh khôi của thiếu nữ ấy làm mọi việc trở nên khao khát một cách dịu dàng, bức bối ôi chao! Làm sao có thể khao khát quằn quại nhưng quá đỗi yêu thương ngọt ngào như thế?

Mỗi nhân vật là một thế giới riêng. Tuy tìm đến với nhau tréo ngoe đến thế, nhưng yêu vẫn là yêu.

Một tri kỉ tâm hồn, dành cho em!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s